Mạng xã hội ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng chúng thường xuyên cũng mang lại nhiều tác hại không tốt gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại của mạng xã hội gây ra

1. Tăng mong muốn gây chú ý

Đưa lên những câu status mơ hồ nhảm nhí với mục đích chỉ để câu like view không còn là xa lạ nhưng hiện nay nó là điều khiến mọi người khó chịu nếu thấy quá thường xuyên. Có thể thấy rằng mạng xã hội ngày nay không chỉ tăng tính ganh đua cũng như sự canh tranh để tăng like ảo cho bản thân mà cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

2. Xao lãng mục tiêu cá nhân

Mất mục tiêu vào cuộc sống khi chỉ chú tâm vào thú vui ảo nằm ở mạng xã hội. Khiến con người ta quên đi việc phải phát triển bản thân đi tìm kiếm những công việc bằng cách học hỏi kỹ năng, ngày nay chỉ chăm chăm vào mạng xã hội để biến mình thành người nổi tiếng.

3. Nguy cơ trầm cảm

Một nghiên cứu của các bác sĩ tâm lý học về tác hại của mạng xã hội đã cho thấy rằng những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội sẽ cảm thấy bị tiêu cực và có nguy cơ dẫn đến chứng trầm cảm. Điều này khá nguy hiểm với những người mắc những bệnh về tâm lý.
Đã có nhiều trường hợp trầm cảm do mạng xã hội gây ra
Nếu bạn đang cảm thấy quá áp lực khi sử dụng mạng xã hội hãy đến lúc nói lời tạm biệt facebook trong khoảng thời gian để tìm lại chính mình trong xã hội.

4. Giết chết sự sáng tạo

Dành quá nhiều thời gian và sử dụng các phương tiện thiết bị thông minh là cách giết chết sự sáng tạo trong bạn. Chúng sẽ có tác động làm tê liệt não bộ ví dụ như khi bạn lướt tại mạng xã hội của Tumblr. Vì vậy khi có kế hoạch làm việc hãy tránh xa các mạng xã hội nguy hiểm này.
Giết chết sự sáng tạo

5. Bạo lực trên mạng

Từ khóa“Anh hùng bàn phím” đã không còn mấy xa lạ với cư dân mạng hiện nay. Người ta dám nói những điều mà người khác không dám phát biểu ngoài đời.
Tuy nhiên đây là vấn nạn khi có rất nhiều vụ án xoay quanh anh hùng bàn phím trên mạng, bạo lực và giết người ngoài đời trong học đường ngày nay Vì vậy “1 điều nhịn 9 điều lành” dù bạn có ghét ai hay bạn là người có phát ngôn thô lỗ hay dừng ngay những ngôn từ trên đó để bạn có một cuộc sống thoải mái không lo nghĩ sẽ gặp vấn đề ngoài xã hội.

5.Thường xuyên so sánh bản thân với người khác

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc bạo lực nhiều bạn trẻ khi sử dụng mạng xã hội. Việc nhiều người khoe khoang không sống thật cũng như thường xuyên so sánh mình với cuộc sống của họ cũng mang đến cho bạn một tâm lý tiêu cực khiến bạn ganh ghét. Vì vậy hãy ngừng so sánh với những thành tựu họ đạt được mà hãy cố gắng cho bản thân.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng, bạn có hiểu được không?

Những câu nói chia tay day dứt và khó quên nhất